Làm Bằng Đại Học Liên Thông Hay Chính Quy ? Nên Chọn Loại Nào ?

Làm Bằng Đại Học Liên Thông Hay Chính Quy ? Nên Chọn Loại Nào ?

Làm bằng đại học liên thông có nên hay không là câu hỏi của rất nhiều người có nhu cầu làm bằng.

Cho đến thời điểm hiện tại, người có nhu cầu làm bằng rất cao. Trong đó, làm bằng đại học liên thông và đại học chính quy chiếm đa số. Song, vẫn có rất nhiều câu hỏi do khách hàng đặt ra khi làm hai loại bằng này. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng giải đáp cho câu hỏi “Bằng đại học liên thông có giống bằng đại học chính quy?”.

XEM NHANH - Ấn vào để đến mục lục muốn xem

Giá trị bằng Đại học liên thông so với bằng Đại học chính quy

Khi đi xin việc làm, bằng cấp vô cùng quan trọng. Liệu rằng bằng Đại học liên thông và bằng Đại học chính quy có khác biệt nhau không? Mời mọi người cùng tìm hiểu.

Làm Bằng Đại Học Liên Thông Hay Chính Quy ? Nên Chọn Loại Nào ?
Bằng Đại học liên thông và bằng Đại học chính quy có giống nhau ?

Bằng Đại học liên thông là gì? Bằng Đại học chính quy là gì?

Bằng Đại học chính quy là một loại chứng chỉ chứng nhận các sinh viên đã hoàn thành khóa học. Khóa học này là khóa học do các sinh viên sau khi tốt nghiệp cấp 3 đậu vào. Bằng liên thông là loại chứng chỉ dành cho các học viên đã hoàn thành hình thức đào tạo liên thông, các ứng viên được xét chọn dựa vào kết quả đào tạo trước đó. Vậy, bằng Đại học liên thông có ghi chữ liên thông không? Từ 2018 đến nay, trên các văn bằng đã không còn ghi hệ đào tạo nữa nên các bạn hãy yên tâm.

Giá trị của 2 loại bằng đại học

Nhiều bạn khi làm bằng thường thắc mắc liên thông Đại học có được bằng chính quy không? Tất nhiên là được vì thật ra tấm bằng liên thông cũng mang giá trị tương đương bằng Đại học chính quy dù 2 chương trình có quy chế tuyển sinh và các chương trình có nội dung đào tạo riêng biệt. Bởi vì sau khi học liên thông đại học, sinh viên sẽ được công nhận tốt nghiệp và được cấp bằng Đại học chuyên ngành học tương ứng. Khi xin việc hoặc xuất khẩu lao động, 2 loại bằng này đều có vị trí ngang hàng với nhau, không đánh mất đi cơ hội của bạn.

Làm bằng đại học liên thông thì có nên hay không?

Giá trị của bằng Đại học liên thông chính là sẽ mang bạn đến gần các doanh nghiệp, cơ sở tuyển dụng lớn nhỏ khác nhau. Hiện nay, học thức là công cụ tốt nhất để giúp bạn đến với cánh cửa thành công. Cùng với đó, ổn định cuộc sống hay không cũng nhờ vào tấm bằng này. Khi có chứng chỉ khẳng định trình độ học vấn càng giúp bạn có mức lương tốt hơn, cơ hội rộng mở hơn. Vậy tại sao lại không làm bằng liên thông?

Đặc biệt khi làm bằng, bạn không cần mất từ 2-4 năm thời gian học tập. Đấy là chưa kể kết quả sau quá trình học chưa hẳn đã tốt như tấm bằng. Vì vậy, hãy để chúng tôi giúp bạn có thể bước nhanh hơn trên con đường tiến tới thành công.

Sự khác nhau giữa bằng Đại học liên thông và bằng Đại học chính quy

Trong Luật Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, các bằng của học viên được đào tạo theo hình thức nào thì sẽ ghi rõ hình thức đào tạo đó ngay trong văn bằng tốt nghiệp (năm 2012). Thế nên, điều này trở thành một chướng ngại lớn trong việc người mua bằng đắn đo suy nghĩ khi làm bằng Đại học liên thông hay Đại học chính quy. Song từ 2018, quy định này đã thay đổi thành việc các loại văn bằng sẽ có trình độ giống nhau, tức là không ghi rõ hình thức đào tạo.

Kể cả trung cấp, liên thông cao đẳng, liên thông đại học, đại học chính quy,… đều như vậy, không hề có sự khác biệt nào. Như vậy, giá trị của bằng đại học liên thông về hình thức cũng sẽ tương đương như các bằng Đại học chính quy. Nhìn vào tấm bằng sẽ không thấy có gì khác.

Làm Bằng Đại Học Liên Thông Hay Chính Quy ? Nên Chọn Loại Nào ?
Khác biệt giữa các cấp bằng hiện nay

Tốt nghiệp cao đẳng trung bình có được liên thông lên đại học không?

Đây là câu hỏi nhiều bạn đặt ra cho chính mình. Nhiều người học mong muốn học lên nhưng văn bằng cũ không thể đáp ứng điều kiện. Ngay bây giờ, hãy cùng Làm Bằng Nhanh tìm hiểu thông tin dưới đây.

Đối tượng được liên thông đại học

Đối tượng có mong muốn liên thông lên hệ đại học bao gồm từ trình độ trung cấp lên trình độ cao đẳng hoặc từ trình độ cao đẳng lên trình độ đại học. Hệ liên thông đại học hiện nay chỉ tuyển ứng viên tốt nghiệp loại khá trở lên. Ngoài ra, người tốt nghiệp loại trung bình muốn liên thông cao đẳng cần có ít nhất 1 năm làm việc liên quan đến chuyên ngành mới được ứng tuyển. Nếu liên thông trình độ trung cấp lên trình độ đại học, người có bằng tốt nghiệp trung cấp phải cần ít nhất 3 năm làm việc liên quan chuyên ngành sẽ học mới được ứng tuyển.

Cho nên, nói chung điều kiện dự tuyển vào đại học khá gắt gao và khó khăn đối với nhiều đối tượng học viên. Số lượng ứng cử viên không đủ điều kiện để học liên thông cũng rất đông.

Phương thức tuyển sinh liên thông đại học

Làm Bằng Đại Học Liên Thông Hay Chính Quy ? Nên Chọn Loại Nào ?
Làm bằng liên thông đại học là giải pháp nhanh nhất

Khi học lên trình độ đại học theo hệ liên thông, phương thức tuyển sinh là điều nhiều bạn quan tâm nhất. Các bạn hãy chú trọng xem xét kỹ phần này nếu có ý định học lên và sở hữu chứng chỉ liên thông đại học.

Hệ trung cấp thì tuyển sinh liên thông như thế nào?

Đối với các bạn có nhu cầu học liên thông từ trình độ trung cấp bạn cần có bằng tốt nghiệp hệ trung cấp khá, giỏi, xuất sắc. Sau đó, bạn sẽ ứng tuyển vào trường có chuyên ngành bạn muốn học theo diện liên thông. Trường sẽ tổ chức kỳ thi cho bạn để 1 lần nữa xem xét năng lực của bạn có phù hợp với trường và chuyên ngành trường đào tạo hay không? Nếu bạn vượt qua chỉ tiêu cụ thể mà trường đưa ra, bạn hiển nhiên sẽ được nhà trường đào tạo theo hệ liên thông.

Hệ Cao đẳng thi tuyển sinh liên thông thế nào?

Và đối với các bạn có nhu cầu học liên thông từ trình độ cao đẳng, cũng sẽ tương tự như hệ trung cấp. Bạn cần có chứng chỉ với trình độ khá, giỏi, xuất sắc. Bạn sẽ nộp đơn ứng tuyển vào chuyên ngành bạn muốn theo học theo diện liên thông. Điều bạn cần làm tiếp theo là dự kỳ thi như bài thi thử đầu vào của trường dành cho bạn. Khi đã đủ điều kiện, bạn sẽ có thể theo học tại trường đó theo chuyên ngành đã chọn. Nếu bạn không vượt qua kỳ thi thì cơ hội học liên thông cũng không thể có được.

Đào tạo hệ liên thông cần thời gian bao lâu ?

Làm Bằng Đại Học Liên Thông Hay Chính Quy ? Nên Chọn Loại Nào ?
Để có được một tấm bằng như thế này nếu học sẽ rất tốn thời gian

Khi xét số năm đào tạo hệ liên thông thì có nhiều thời gian đào tạo khác nhau:

 • Với các bạn muốn liên thông cao đẳng sẽ mất từ một năm rưỡi đến hai năm học. Đó là điều kiện đối với những bạn đã có bằng tốt nghiệp trung cấp cùng ngành đào tạo.
 • Nếu bạn muốn được đào tạo theo trình độ đại học thì mất từ hai năm rưỡi đến bốn năm học để hoàn thành hệ liên thông. Đó là những đối tượng thuộc trường hợp bạn đã có bằng tốt nghiệp trung cấp cùng ngành đào tạo.
 • Nếu bạn muốn học liên thông đại học, bạn có thể mất từ một năm rưỡi đến hai năm học. Đối tượng dành cho những người có bằng tốt nghiệp cao đẳng cùng ngành đào tạo.
 • Và tất nhiên, thời gian có thể sẽ kéo dài hơn nếu quá trình học của bạn gặp các vấn đề phát sinh khác.

Hướng dẫn đăng ký liên thông khác ngành đào tạo

Hàng nghìn người đã thành công nhờ làm bằng liên thông đại học Khi xét tuyển liên thông, bạn cần Bộ hồ sơ dự thi, xét tuyển. Trong đó bao gồm:

 • Mẫu hồ sơ để đăng ký thi liên thông.
 • Mẫu hồ sơ để đăng ký xét tuyển ngành khác.
 • 1 bản sao Bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng (hệ liên thông) và Bằng tốt nghiệp đại học (đối với hệ văn bằng 2) có mộc đỏ.
 • 1 bản sao Bảng điểm toàn khóa học Trung cấp, Cao đẳng (hệ liên thông) và Bảng điểm tốt nghiệp đại học (đối với hệ văn bằng 2) có mộc đỏ.

Các mẫu hồ sơ có thể mua tại trường hoặc download về nếu trường có cung cấp mẫu. Về thời gian ứng tuyển, thí sinh có thể xem thêm thông tin tại trường hoặc trang web của trường để nắm thông tin cụ thể, chính xác nhất.

Bằng tốt nghiệp đại học liên thông

Sinh viên theo học đào tạo liên thông chính quy tập trung tại trường, thực hiện Quy chế về tuyển sinh, Quy chế đào tạo đại học và cao đẳng hệ chính quy. Sau khi hoàn thành khoá học, nhà trường xem xét các điều kiện học tập của học viên và công nhận tốt nghiệp của hệ chính quy với cá nhân đạt các điều kiện. Sinh viên theo học hệ vừa học vừa làm thực hiện Quy chế về tuyển sinh, Quy chế đào tạo cao đẳng và đại học hình thức vừa làm vừa học. Sau khi kết thúc khoá học, khi hoàn thành các điều kiện học tập sẽ được công nhận tốt nghiệp.

Tốt nghiệp cao đẳng hệ liên thông có sang Nhật xuất khẩu lao động được không?

Để đi xuất khẩu lao động, nhiều bạn thắc mắc rằng bằng Đại học liên thông có giá trị không? Thật sự rằng các bạn chỉ cần văn bằng liên quan chuyên ngành đi xuất khẩu lao động vì thậm chí ngay hiện nay, các văn bằng tốt nghiệp đã không còn ghi gì về trình độ học vấn trên bằng. Vì vậy, dù bạn có tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học, chính quy, liên thông,… đều có cơ hội được đi xuất khẩu lao động như nhau. Bạn nên nhớ rằng, chỉ khi bạn có bằng cấp thì mới có thể đi được.

Đây chính điều quan trọng nhất chứ không phải bạn có loại bằng nào, giá trị của bằng đại học liên thông cũng như bằng đại học chính quy là như nhau.

Tuyển sinh hệ đào tạo liên thông như thế nào?

Làm Bằng Đại Học Liên Thông Hay Chính Quy ? Nên Chọn Loại Nào ?
Làm bằng hay học 3-4 năm?

Mỗi năm đều có hàng trăm nghìn người theo học hệ liên thông. Đào tạo hệ liên thông bao gồm 2 hình thức.

Đối với đào tạo chính quy

Các thí sinh tốt nghiệp trung cấp phải tham dự thi tuyển 3 môn gồm hai môn cơ bản và một môn cơ sở ngành (hoặc thực hành nghề). Các thí sinh có bằng hệ cao đẳng thì phải tham dự một kỳ thi tuyển 2 môn gồm môn cơ sở ngành (hoặc môn ngoại ngữ tiếng Anh) và một môn của kiến thức ngành.

Đối với hình thức vừa làm vừa học (tại chức, từ xa…)

Ngoài hình thức đào tạo liên thông chính quy, nhiều bạn vẫn có thể học và nhận bằng Đại học liên thông vừa học vừa làm. Với những cá nhân có mong muốn học liên thông hệ vừa học vừa làm, bạn cần phải:

 • Nộp chứng chỉ bằng cấp liên quan với ngành bạn đã học.
 • Kê khai kinh nghiệm làm việc của bạn trong lĩnh vực chuyên ngành liên quan.
 • Nộp hồ sơ ứng tuyển.
 • Tham dự kỳ thi do trường tổ chức.

>Bài viết có liên quan:

Làm Bằng Đại Học Công Nghiệp Tại Đâu Chất Lượng Như Thật Và Đủ Hồ Sơ ?

Làm Bằng Đại Học Quốc Gia Hay Làm Bằng Đại Học Quốc Tế ?

Quy trình làm bằng đại học liên thông và chính quy tại Làm Bằng Nhanh

 • Liên hệ trực tiếp Làm Bằng Nhanh thông qua số điện thoại hoặc Zalo, trang web của chúng tôi. Nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ cho bạn.
 • Sau đó gặp mặt trực tiếp. Bên phía công ty sẽ hướng dẫn và bàn giao thông tin cụ thể làm bằng cao đẳng liên thông đại học. Nếu bạn ở xa, chúng tôi cũng sẽ cố gắng hướng dẫn cụ thể nhất để quý khách hàng hiểu rõ.
 • Đưa ra thỏa thuận, cam kết. Đây là thỏa thuận hai chiều. Chỉ khi quý khách hàng đã đồng ý thì mới tiến hành các bước tiếp theo.
 • Nhận các thông tin liên quan để làm bằng từ khách hàng. Các thông tin này phải tuyệt đối chính xác và trùng khớp với nhau. Chúng tôi nhận các giấy tờ liên quan như CMND, khai sinh, bằng cấp, thông tin liên quan bằng cấp muốn làm.
 • Tiến hành làm bằng (có thể có trong ngày). Quý khách có thể chia sẻ nguyện vọng với chúng tôi.
 • Bàn giao bằng tận tay khách hàng, hướng dẫn sử dụng các văn bằng liên quan. Đây là bước vô cùng quan trọng mà không phải nơi làm bằng nào cũng có.
 • Nhận tiền từ khách hàng. Chúng tôi nhận hoàn toàn 100% ngay sau khi đã bàn giao hồ sơ, chứng từ liên quan cho khách hàng. Chúng tôi cũng không nhận đặt cọc trước. Xin quý khách lưu ý.

Cam kết dịch vụ của Làm Bằng Nhanh khi làm bằng đại học liên thông, chính quy

Làm Bằng Đại Học Liên Thông Hay Chính Quy ? Nên Chọn Loại Nào ?
Cam kết bằng liên thông chất lượng như chính quy

Khi bạn lựa chọn dịch vụ làm bằng liên thông đại học tại Làm Bằng Nhanh, chúng tôi xin đảm bảo chất lượng phục vụ và bằng cấp tại đây luôn tốt nhất. Không chỉ trước và trong quá trình làm bằng, chúng tôi còn hỗ trợ quý khách tuyệt đối sau khi đã kết thúc hợp đồng, nhắm tới mục đích lợi ích khách hàng là quan trọng nhất.

Chất lượng làm bằng đại học liên thông, chính quy,chứng chỉ tương xứng với giá tiền

Câu nói “tiền nào của nấy” xưa nay chưa bao giờ là sai. Chúng tôi luôn đưa ra giá hữu nghị cho quý khách hàng. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật làm bằng sẽ gửi đến quý khách hàng chất lượng xứng đáng. Chúng tôi đảm bảo chất lượng sẽ vừa lòng mọi khách hàng, dù là khó tính nhất. Bởi lẽ dịch vụ bên công ty luôn chu đáo, chuyên nghiệp nhất có thể. Tất cả khách hàng làm bằng của chúng tôi chưa từng có phản hồi không tích cực nào. Chất lượng của bằng đại học liên thông qua tay chúng tôi chắc chắn sẽ vô cùng hoàn hảo.

Đừng tiếc tiền và vội tin những đơn vị làm bằng đại học liên thông, chính quy giá rẻ

Đã có nhiều trường hợp “tiền mất tật mang” rồi mới tìm đến Làm Bằng Nhanh. Họ chia sẻ mình đã mất cơ hội quý giá vì sai sót rất nhỏ trong tấm bằng, thậm chí còn bị khinh rẻ sau buổi phỏng vấn. Vì vậy, bạn hãy cẩn thận hơn khi chọn lựa những nơi quảng cáo làm bằng giá rẻ hoặc cực rẻ. Có trường hợp gặp phải những nơi làm bằng vô trách nhiệm, sau khi hoàn thành bằng thì sẽ chấm dứt, không giải quyết các vấn đề phát sinh khác cho khách hàng. Đây cũng là một vấn đề khác trong thị trường làm bằng hiện nay.

Bảo đảm sử dụng khi chọn dịch vụ làm bằng đại học liên thông, chính quy

Nhiều nơi chỉ cấp bằng cho người mua nhưng như vậy chưa đủ. Chúng tôi sẽ cung cấp cả những chứng chỉ phụ xung quanh văn bằng và giải thích cho người mua. Tất cả nhằm mục đích mang đến sự sử dụng tốt nhất cho khách hàng. Đặc biệt, các văn bằng của chúng tôi đều có mộc đỏ, phôi thật. Độ chính xác và chuẩn lên đến 99%. Nên quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về bằng làm tại Làm Bằng Nhanh và sử dụng ở mọi nơi.

>Bài viết có liên quan:

Làm Bằng Đại Học RMIT – Lựa Chọn Chuẩn Quốc Tế Hàng Đầu Hiện Nay

Làm Bằng Đại Học Sài Gòn Thật Đầy Đủ Hồ Sơ Tại Trường

Giao dịch uy tín, không cọc trước

Làm Bằng Đại Học Liên Thông Hay Chính Quy ? Nên Chọn Loại Nào ?
Đảm bảo lợi ích và thông tin bảo mật khách hàng

Dựa trên chữ “tín”, chúng tôi đã giúp hàng trăm triệu khách hàng hoàn thành mơ ước của họ. Chúng tôi chưa từng bắt buộc khách hàng đặt cọc hoặc thế chấp trước để có thể nhận bằng. Chúng tôi chỉ nhận các thông tin, chứng từ liên quan để làm bằng mà thôi. Xin quý khách hàng lưu ý.

Chúng tôi luôn gửi bằng, bàn giao, xác nhận đầy đủ mới nhận tiền từ khách hàng. Sau khi khách hàng đã xác nhận bằng cũng như được hướng dẫn sử dụng bằng, hoàn toàn đồng ý thì mới giao tiền cho chúng tôi.

Đây cũng là tiêu chí giúp bạn lựa chọn nơi làm bằng uy tín, đảm bảo. Trên đây là toàn bộ thông tin hữu ích về giá trị của bằng Đại học liên thông. Hy vọng bài viết đã giúp bạn trả lời được câu hỏi bằng đại học liên thông có giống bằng chính quy hay không? Nếu bạn có nhu cầu làm bằng đại học liên thông hay làm bằng đại học chính quy, xin đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để có giá cả hợp lý, chất lượng bằng thật 100%.

 

Chat Facebook
Chát Ngay